Bát bèo giảm xóc/ bát bèo phuộc nhún

Bát bèo giảm xóc trước của ô tô

Bát bèo giảm xóc trước của ô tô còn được gọi là bát bèo phuộc nhún đóng vai trò không thể thiếu giúp xe hơi có thể hoạt động ở trạng thái ổn định, đồng thời giảm thiểu đi các dao động khi xe vận hành trên đường.

Bát bèo giảm xóc trước Chevrolet Spark 13502180 chính hãng - phụ tùng  sedanviet.vn

Ảnh: Bát bèo giảm xóc trước của ô tô

Vai trò của bát bèo giảm xóc trước của ô tô

Bát bèo giảm xóc trước là một chi tiết có thiết kế rất đặc thù, bên ngoài được cấu tạo hình tròn và bên trong được thiết kế với một lớp cao su giảm chấn. Khi xe vận hành trên đường, đặc biệt di chuyển trên bề mặt địa hình phức tạp gồ ghề, bộ phận bát bèo giảm xóc này đóng vai trò giảm thiểu đi các dao động, giúp xe luôn ở một trạng thái vận hành ổn định và êm ái.

                                            

Ảnh: Vai trò của bát bèo giảm xóc trước của ô tô

Bát bèo giảm xóc trước ô tô không chỉ giúp lái xe có cảm giác tốt hơn đi điều khiển phương tiện mà còn giúp bảo vệ cho tất cả các chi tiết khác trên xe được gia tăng độ bền và tuổi thọ.

Dấu hiệu cảnh báo thời điểm cần thay thế bát bèo giảm xóc trước

  • Trong quá trình lái xe bạn sẽ gặp những rung động bất thường trong quá trình lái, cảm nhận rõ nhất đó là các lực tác động từ đường được cảm nhận trực tiếp ở trên xe khiến việc lái xe điều khiển phương tiện trở nên khó khăn hơn.

  • Khi bát bèo giảm xóc trước bị mòn hoặc hư hỏng, khả năng giảm thiểu các dao động cũng kém đi, đặc biệt khi đổ cua đầu xe  thường có hiện tượng tạt vào 1 bên

  • Khi bát bèo giảm xóc trước gặp vấn đề sẽ dẫn đến hệ thống giảm xóc hoạt động không ổn định khiến cho lốp xe bị mòn không đều.

  • Bát bèo giảm xóc trước(bát bèo phuộc nhún trước) bị xẹp, nứt biến dạng trong quá trình lão hóa của tuổi đời sản phẩm

                                              

Ảnh: Thiết bị bát bèo giảm xóc bị hỏng

Nếu xe của bạn đang gặp những dấu hiệu trên, hãy kiểm tra và lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng ô tô chính hãng để việc thay thế được hiệu quả nhé!.

 

Phụ tùng Bát bèo giảm xóc/ bát bèo phuộc nhún giá rẻ

Danh sách phụ tùng ô tô giá rẻ đang được cập nhật. Xem thêm Tại đây

Xem thêm phụ tùng khác