Ốp cao su cân bằng


 

Sendan Việt: Cao su ốp cân bằng dành cho ô tô

 

Ảnh: Cao su ốp cân bằng dành cho ô tô

  • Cao su ốp cân bằng ô tô là gì ?

Cao su ốp cân bằng cấu tạo toàn thân là cao su cao cấp, thiết bị này được lắp 2 bên trên thanh cân bằng có công dụng giúp định vị thanh cân bằng không bị rung lắc hoặc va đập trong quá trình di chuyển. 

Ảnh: Xe hơi hoạt động êm ái hơn nhờ cao su ốp cân bằng

 

Việc hấp thụ rung chấn truyền từ bánh xe lên thông qua bộ phận cao su ốp cân bằng giúp xe hơi hoạt động êm ái khi qua những khúc cua đèo dốc. Có thể thấy cao su ốp cân bằng có khả năng đảm bảo độ đàn hồi tốt cũng như khả năng chịu lực rất cao.

  • Nguyên nhân cao su ốp cân bằng nhanh hỏng

Bên cạnh những lợi ích mà cao su ốp cân bằng mang lại, Senda Việt cũng gặp rất nhiều câu hỏi từ khách hàng như: tạo sao phụ kiện này nhanh hỏng ?, nguyên nhân gì khiến cao su ốp cân bằng nhanh hỏng ? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, phụ tùng ô tô chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

 

Ảnh: Cao su ốp cân bằng hỏng do tác động của thời tiết khắc nghiệt

Một trong các tác nhân chính gây hư hỏng cho cao su ốp cân bằng là thường hoạt động ở những khu vực có thời tiết khắc nghiệt sẽ làm cho phụ kiện này nhanh bị khô và nứt. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển ở những khu vực ẩm ướt, phụ kiện này thường bị dầu mỡ dính vào sẽ làm cho cao su bị mềm và dễ bị vỡ ra trong quá trình di chuyển. 

Ảnh: Cách phát hiện cao su ốp cân bằng bị hỏng

Việc phát hiện hư hỏng của cao su ốp cân bằng rất dễ nhận biết là trong quá trình di chuyển qua đoạn đường gồ ghề sẽ phát ra tiếng kêu do cao su ốp cân bằng bị vỡ và không định vị được thanh cân bằng trước. Chính vì vậy, khi bạn phát hiện ra tiếng kêu hay việc rung nhẹ ở phần trước đầu xe thì hãy tiến hành kiểm và thay thế cao su ốp cân bằng gấp để tránh gây khó chịu và nguy hiểm khi di chuyển qua những đoạn đường đèo dốc bạn nhé!.

  • Các bước thay thế cao su ốp cân bằng đạt chuẩn

5 bước thay thế:

  • Dùng cầu nâng để nâng xe lên 

  • Tháo chắn bùn gầm máy

  • Tháo thanh cân bằng trước

  • Tháo cao su cân bằng ở 2 bên

  • Thay thế cao su ốp cân bằng mới và lắp lại

Sau khi đã hoàn tất việc thay thế cao su ốp cân bằng mới sẽ không còn hiện tượng rung lắc phát ra tiếng kêu, tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho người sử dụng.

Với nhiều công dụng ưu việt, phụ kiện cao su ốp cân bằng ô tô là trang bị tiện ích bạn nên trang bị cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cao su ốp cân bằng với chất lượng - giá thành khác nhau. Vì vậy bạn nên tham khảo những thương hiệu uy tín để lựa chọn, mua được sản phẩm tốt nhất.

 

Phụ tùng Ốp cao su cân bằng giá rẻ

Danh sách phụ tùng ô tô giá rẻ đang được cập nhật. Xem thêm Tại đây

Xem thêm phụ tùng khác