Rotuyn cân bằng trước

Rotuyn cân bằng trước là một trong những bộ phận thiết yếu trên ô tô, thiết bị này đóng vai trò là khớp nối quan trọng cho các hệ thống khung gầm. Vậy Rotuyn cân bằng trước ô tô là gì và cách nhận biết và kiểm tra rotuyn có hư hỏng hay không. Ngay sau đây Sedan Việt sẽ giúp người đọc lý giải những vấn đề trên.

                          

Ảnh: Rotuyn cân bằng trước của ô tô

Khái niệm về Rotuyn cân bằng trước ô tô

Rotuyn cân bằng trước là một trong những phụ tùng không thể vắng mặt trên bất kỳ chiếc ô tô nào. Chúng đóng vai trò là cầu nối giữa các hệ thống treo, gầm và hệ thống chuyển động của xe. Đặc biệt, bộ phận này cũng tác động gián tiếp đến việc điều hướng của xe thông qua việc điều khiển vô lăng.

                                         

Bộ phận rotuyn cân bằng trước bị hỏng

Nếu rotuyn cân bằng bị hỏng, hao mòn, thanh rằng cong vênh hoặc bạc mòn và bị biến dạng… dẫn đến hệ thống lái lệch có thể gây nên hiện tượng mất lái và những hậu quả nghiêm trọng khác.

Dấu hiệu nhận biết rotuyn cân bằng bị hư hỏng

Để đảm bảo rotuyn cân bằng ô tô hoạt động tốt và ổn định rất cần thiết để duy trì chất lượng và tuổi thọ của ô tô. Do vậy, chủ xe cần lưu ý đến những dấu hiệu khi rotuyn gặp vấn đề để có thể kịp thời thay thế và sửa chữa.

Ảnh: Nên thay rotuyn cân bằng ô tô đúng thời điểm thích hợp

Phát hiện âm thanh lạ ở khu vực hệ thống treo

Rotuyn cân bằng trước nằm ở vị trí gầm xe và điều chỉnh hướng bánh xe. Thiết bị này được lắp đặt khít với các bộ phận khác, và có thiết kế với ống lót cao su ở hai đầu. Khi các ống lót bị mòn hay xuống cấp, rotuyn cũng không thể hoạt động được bình thường.

Ảnh: Hình ảnh thực tế thiết bị rotuyn cân bằng trước bị hỏng

Với tác động của thời gian cũng như thường xuyên hoạt động ở khu vực có áp lực lớn, các phần ống cao su rất dễ rách, hỏng. Và dấu hiệu thường thấy là xe bắt đầu có những âm thanh lạ ở khu vực của hệ thống treo là khi đó rotuyn cân bằng ô tô bị hỏng.

Xe mất cân bằng hay trơn trượt

Việc rotuyn cân bằng trước ô tô bị hỏng sẽ dẫn đến khả năng bám dính của lốp xe cũng như sự ổn định và lực kéo của bánh xe bị giảm đi. Xe trở nên khó kiểm soát hơn. Do đó, lái xe có thể nhận thấy hiện tượng này khi sử dụng vô lăng để quay đầu xe. Xe trở nên trơn trượt và rất khó để có thể điều khiển ổn định nếu rotuyn cân bằng bị hỏng.

Ảnh:

Nguyên nhân của hiện tượng cũng đến từ phần ống lót của rotuyn bị mòn hoặc bụi bẩn, rỉ sét khiến việc xử lý trở nên khó khăn. Lái xe cần lưu ý để kiểm tra cũng như thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh khu vực rotuyn cân bằng trước cho xe được hoạt động bình thường và an toàn.

Do vậy, để tránh bộ phận này bị hỏng bạn nên lưu ý làm sạch, vệ sinh thiết bị này vài tháng một lần để đảm bảo không có cặn rỉ hoặc ăn mòn từ bụi bẩn và mảnh vụn kim loại.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô chính hãng Sedan Việt luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ và cung cấp các mặt hàng giá cả tốt nhất thị trường đến quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về các loại phụ tùng ô tô mà bạn cần.

Phụ tùng Rotuyn cân bằng trước giá rẻ

Danh sách phụ tùng ô tô giá rẻ đang được cập nhật. Xem thêm Tại đây

Xem thêm phụ tùng khác